Một Vài Điều Về Mình

Mình là một người sống rất nội tâm. Những người mà hay thích sống nội tâm thì chắc ít khi nào thể hiện ra mình là một người thích sống nội tâm lắm ha.

Nói cho vui vậy thôi chớ không biết nói gì về mình đâu. Vì không muốn cái blog này chỉ dành riêng về suy nghĩ của mình nhưng mong muốn có được sự đồng cảm của mọi người. Ai cũng đã từng trải qua những giao đoạn mong lung, không biết chính mình là ai, nên hy vọng rằng những điều chia sẽ ở trên blog này được đón nhận như thể là câu chuyện của anh ấy, của chị kia mà bạn đã gặp sáng nay.

Lý do mà mình muốn làm cái blog này, chắc cũng có người muốn hỏi.

  • Cũng không có mục đích cụ thể gì đâu. Chỉ là mình muốn chia sẽ những khoảnh khắc suy nghĩ lắng động trong cuộc sống bận rộn mà thôi.
  • Mình mong những điều mà mình nói ra thì có người sẽ nói là họ cũng đã từng trải qua điều đó. Hoặc, sẽ để lại một điều gì đó cho những bạn đang tìm kiếm nguồn cảm hứng của suy nghĩ.

Chà mà chưa gì đã thấy cái phần intro này hơi dài rồi đó ha. Muốn thì nhiều mà không biết làm được bao nhiêu. Thôi thì mình cứ làm được tới đâu hay tới đó đi. Nếu cần chỉnh sửa gì thì mỗi ngày sẽ trao dồi thêm để bài viết được phong phú và đa dạng.

Nếu có ai muốn biết thêm về blog này thì đọc thêm những điều dưới này nha:

  • Tại sao mình lại không để những suy nghĩ cho riêng mình mà lại muốn chia sẽ với các bạn? Thì cũng có chia sẽ ở trên rồi đó nhưng một phần cũng là vì muốn kiếm chuyện làm cho vui để không lãng phí thời gian nằm lỳ ở trong phòng. Với nữa, có những suy nghĩ mà mình cần nói ra cho chính mình và thấy cũng hay và ý nghĩa nên muốn để public vậy thôi. Chớ không biết có người đọc hay không nên cứ viết để đó rồi mấy năm sau quay lại đọc rồi lại thấy thấm thía gì đó của thời nông cạn.
  • Mình dự định chỉ có viết về suy nghĩ thôi nhưng limit thì vẫn là sky nha.
  • Người mà mình muốn inspire và kết nối nhiều nhất nếu có thể qua cái blog này là các bạn mới lớn, mới ra đời, mới có những suy nghĩ vu vơ về cái này cái kia. Chưa chắc là về chuyện tình cảm tại mình ít có xu hướng ngẫm nghĩ về tình yêu nhiều, chỉ có về tương lai sẽ làm nọ làm kia thôi.
  • Nếu mà blog này thành công trong năm nay thì điều mình muốn thực hiện được là đem lại “cảm hứng” cho người đã đọc bài của mình. Tại sao lại để ngoặc kép từ “cảm hứng” là vì mình dịch từ từ “inspiration” ra, đại loại là như vậy nhưng cảm giác lúc mà nới từ “cảm hứng” ra thì không diễn tả được điều mà mình muốn nói. Có lẽ là vì mình không dùng từ này nhiều nên vẫn thấy ngại ngại khi nói từ đó ở trong đầu.

Những điều mà mình chia sẽ với các bạn về blog này thì cũng là điều mà sẽ luôn nhắc nhở mình để có thể học hỏi thêm, lớn lên hơn trong từng suy nghĩ, và kết nối được với nhiều người. Thật sự là một điều đáng để nói ra hơn là dấu trong lòng, để không bị mịt mờ với thứ mà không có hiện hữu nhưng đọng lại thật sâu trong căng phòng không tên nào đó. Tập tành nói ra suy nghĩ của mình cũng là cách để mình tập tành ý thức thể hiện bản thân, sống thực với điều mình mơ ước. Một mặt khác, đó là để mình so sánh với nhưng suy nghĩ khác để nhìn lại chính mình với cách suy nghĩ này có đúng hay sai và với lý do nào. Làm sao mình biết được suy nghĩ của mình là đúng đắng nếu không nói ra để mọi người cùng lắng nghe và chia sẽ.

Thì mình cứ viết ra đây rồi để vậy thôi. Mỗi ngày sẽ đọc và chỉnh sửa nếu có sai lỗi chính tả hay ngữ pháp. Mình cũng muốn khích lệ các bạn, nếu có đọc xong bài giới thiệu này thì có ý nghĩ viết về suy nghĩ của mình nữa. Không cần bạn phải chia sẽ với mọi người publicly như mình. Bạn có thể để private nhưng nó sẽ giúp rất nhiều cho bạn để có cách diễn đạt thành thạo hơn không những trong suy nghĩ, nhưng trong những lời nói hằng ngày nữa.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài của mình. Mình mong là sẽ duy trì cái blog này thường xuyên.

Thank you, English readers from the #zerotohero. You’re probably confused with the published language. It was written in Vietnamese. I wouldn’t suggest to use Google Translate for this but it might not hurt to do so. The translation might be a little off but it does the job somewhat. Or better yet, I hope this inspire you to learn Vietnamese!

8 thoughts on “Một Vài Điều Về Mình

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s